ซีรี่ย์ญี่ปุ่น แหล่งรวมซีรี่ย์ออนไลน์ ครบรสทุกแนว 24 ช.ม.

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น เป็นเรื่องราวของฮิค้างรุที่กำลังชำระล้างห้องเก็บของในสถานศึกษากับจิกะเพื่อนพ้องสาวของตนเอง ทีแรกๆฮิติดอยู่รุก็มิได้พึงพอใจของในห้องเท่าไรนักแต่ว่าจิกะต้องการทดลองค้นห้องมองเผื่อพบอะไรน่าดึงดูด ทั้งสองก็เลยทดลองค้นห้องเก็บของมอง ฮิติดอยู่รุบังเอิญพบฟิล์มถ่ายรูปม้วนหนึ่งมองน่าดึงดูด จิกะเลยทดลองเปิดมอง ปรากฏว่าเป็นภาพในสถานที่เรียนของพวกเขา มองไปเรื่อยก็พบภาพเด็กนักเรียนผู้หญิงยืนอยู่บนดาดฟ้าของสถานศึกษา ช่วงแรกทั้งสองมีความรู้สึกว่าเด็กนักเรียนผู้หญิงคนนั้นจะกระโจนอาคารจิกะก็เลยไม่กล้ามองต่อ

แม้กระนั้นฮิติดอยู่รุดูต่อจนกระทั่งจบ ต่อจากนั้นฮิติดอยู่รุก็มัวแต่เพ้อถึงเด็กหญิงคนนั้น ฮิค้างรุเลยไปเชิญชวนเรียวคู่หูของเขามาดูฟิล์มถ่ายรูปนี้ด้วย โอกาสนี้จิกะได้มองจนกระทั่งจบก็พูดว่านักเรียนผู้หญิงในรูปภาพงามน่ารักน่าเอ็นดูมากมาย ทั้งผองก็เลยมานะตามหาเด็กหญิงคนนั้น ช่วงแรกพวกเขาก็หาในหนังสือรุ่นแม้กระนั้นก็ไม่พบ เลยทดลองไปถามคุณครูมองก็ไม่มีผู้ใดรู้จัก เรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรถัดไปเรียวเป็นเด็กนักเรียนผู้ชายวัยมัธยมที่หล่อแล้วก็เนื้อหอมกับผู้หญิงมากมาย เป็นเพื่อนสนิทของฮิติดอยู่รุ มองเป็นคนนิ่งๆเฉยๆไม่ค่อยพูด

ฮิค้างรุถามเขาว่าเขาเคยถูกใจคนใดกันแน่ไหม เขาก็กล่าวว่าเคยแม้กระนั้นไม่กล้าบอกคนคนนั้น เนื่องจากว่ามีความเห็นว่าบอกไปก็ไม่เป็นประโยชน์ เป็นผู้ที่ถูกใจเขียนเพลง มองเป็นคนเอื่อยเฉื่อยเฉื่อยๆไม่อะไรกับผู้ใดกันแน่ ผู้แสดงแสดงได้มองนิ่งๆเป็นระเบียบเรียบร้อยฮิค้างรุเป็นผู้ที่ถูกใจนอนแล้วก็เล่นบอล ภายหลังได้มองเห็นเด็กสาวในฟิล์มถ่ายรูปคนนั้นก็รู้สึกเสมือนตนเองกำลังหลงเสน่ห์ เขายังขอให้จิกะเปิดฟิล์มถ่ายรูปม้วนนั้นให้มองอีกครั้งเนื่องจากเขาเปิดเองไม่เป็น มีแต่ว่าจิกะที่เปิดเป็น มองเป็นคนเพ้อๆสนุกสนาน เป็นผู้ที่เสมือนมีเอนเนอร์จักจี้ล้นเหลือ ดาราหนังแสดงได้มองผ่องใส สวย

เสื้อผ้าจำนวนมากเป็นชุดเครื่องแบบนักเรียนของประเทศญี่ปุ่นที่ดูดีมากมาย แม้จะสวมชุดเด็กนักเรียนเช่นเดียวกันแม้กระนั้นแต่ละนักแสดงก็มีสไตล์การแต่งตัวที่ไม่เหมือนกัน มองเห็นได้จากเสื้อคลุมที่ต่างกันบ่งบอกถึงถึงแฟชั่นแต่ละคน ฉากทำเป็นมองเหมือนจริง สถานที่เรียนก็มองเก่าจริงๆของตกแต่งก็มองกับเรื่องราวเค้าเรื่องเป็นเกิดเรื่องราวของผู้เรียนม. ปลายสามคนเป็นเรียว, ฮิค้างรุ แล้วก็จิกะ ที่เรียนอยู่ในโรงเรียนมัธยมศึกษาอย่างสงบเงียบสุขแม้กระนั้นต่างแอบซ่อนความรู้สึกบางสิ่งบางอย่างไว้ อยู่มาวันหนึ่งฮิติดอยู่รุแล้วก็จิกะไปพบฟิมล์ที่โรงเก็บของเก่าในสถานที่เรียน ฮิติดอยู่รุนั้นพอเพียงมองเห็นเด็กสาวในฟิมล์ก็รู้สึกพอใจ ทำให้เรียวเป็นห่วงฮิติดอยู่รุเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งเด็กสาวคนนั้นจะมาทำให้ความรู้สึกระหว่างพวกเขาทั้งยังสามคนจำเป็นต้องแปรไป

 

ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ซีรี่ย์ใหม่ 2024 ซีรี่ย์ญี่ปุ่น

เรื่องราวของหญิงสาวมีพลังดีเลิศ ครั้งใดที่คุณได้มองตากับใครกันแน่ก็สามารถอ่านความนึกคิดในใจของเขาได้แบบลึกซึ้ง แต่ว่าเมื่อคุณได้มาพบกับชายหนุ่มประเทศเกาหลีคนนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างก็มองไม่ตรงสูตรอย่างเดิมเป็น ภาษาที่แตกต่างกันทำให้คุณไม่รู้เรื่องความนึกคิดของชายหนุ่มประเทศเกาหลีคนนี้เลย ก็เลยต้องหาคำตอบพร้อมทั้งเปิดใจไปร่วมกัน ซีรีส์หัวข้อนี้ได้ดารานำอย่าง ฟูมินิกาอิโดะ, แชควรฮยอบ, ไทชิ นากางาวะ, ไม่ซึกิ ยามาชิตะ พร้อมทั้งดาราอื่นๆที่มาเติมเต็มความเพลิดเพลิน บอกเลยว่าซีรีส์ประเด็นนี้มองสนุกสนานแบบเพลิดเพลินๆได้เลย

ที่สำคัญงานดีย์มากมาย! โดยยิ่งไปกว่านั้นดาราหนังหลัก รวมทั้งดาราหนังรอง และก็นับได้ว่าเป็นซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นที่ถือดาราหนังประเทศเกาหลีมาร่วมนำแสดง ยิ่งน่าเฝ้ามองซีรีส์ความจริงๆเรื่องราวโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี จะบันเทิงใจเพียงใดตามมามองรีวิวซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นEye Love You เล่าราวของหญิงสาวประเทศญี่ปุ่นชื่อ ยูริ โมโตะไม่ยะ (สวมบทบาทโดย ฟูมินิกาอิโดะ) คุณเกิดอุบัติเหตุจมน้ำเมื่อครั้งที่คุณท่องเที่ยวกับป๋าของคุณ ภายหลังที่คุณฟื้นคืนชีวิตกลับมา ยูริ โมโตะไม่ยะ กลับมีพลังพิเศษบางสิ่งประจำตัวมาอย่างปัญหา

โดยพลังดีเลิศที่ว่าเกิดขึ้นเมื่อคุณจ้องตากับใครกันแน่ ซีรี่ย์ญี่ปุ่น  คุณจะสามารถอ่านความรู้สึกในใจของคนนั้นได้ อยู่มาวันหนึ่งคุณได้ทราบจะกับไรเดอร์ส่งของกินอย่าง ยุยงนแทโอ (สวมบทบาทโดย แชควรฮยอบ) ถ้าว่าเมื่อใดก็ตามคุณมองตากับยุยงนแทโอ คุณกลับไม่รู้เรื่องภาษาที่อยู่ในความนึกคิดในใจของเขาเลย ถึงแม้คุณจะไม่รู้เรื่องในสิ่งที่ยุยงนแทโอคิด แต่ว่าคุณกลับรู้สึกไม่มีอันตรายและก็สุขใจอย่างไม่ทราบมูลเหตุ ก่อนที่จะทราบดีว่าตามที่จริงนั้นเขาเป็นผู้เรียนแลกชาวประเทศเกาหลี ซึ่งได้มาเรียนครั้งประเทศญี่ปุ่นแทบ 2 ปี ทว่าชะตากรรมก็ได้ลิขิตให้ยุยงนแทโอได้สนิทสนมกับยูริ โมโตะไม่ยะอีกรอบ ในฐานะที่เขาเป็นนิสิตปริญญาโทได้มาฝึกหัดงานที่บริษัทของยูริ โมโตะไม่ยะ ทำให้ความสนิทสนมของสาวประเทศญี่ปุ่นและก็ชายหนุ่มประเทศเกาหลีนั้นเบาๆก่อตัวเป็นความรักมากยิ่งขึ้น

หญิงสาวอายุ 30 ปี เป็น CEO แห่งหนึ่ง ยูริ โมโตะไม่ยะ มีบุคลิกลักษณะใจดี เป็นมิตรกับทุกคน แล้วก็สหายร่วมงาน และก็ที่สำคัญ ยูริ โมโตะไม่ยะ มีพลังยอดเยี่ยมอะไรบางอย่าง ด้วยเหตุว่าเมื่อเผลอมองตากับคนใด คุณจะรู้เรื่องรู้ราวนึกในใจของคนนั้น หรือเรียกว่า “อ่านใจได้” ถ้าว่าคุณเลือกที่จะเก็บหัวข้อนี้ไว้ตามลำพังกับบิดาของคุณ ยังจะต้องเว้นระยะห่างกับบุคคลอื่น เนื่องจากว่าไม่ได้อยากรับทราบเสียงในใจของคนอื่นๆ ด้วยเหตุว่าการมีพลังยอดเยี่ยมที่อ่านใจบุคคลอื่นได้ ถึงแม้ฟังดูแล้วมองพิเศษกว่ามนุษย์ปกติ ถ้าว่าพลังดีเลิศนี้บางคราวบางทีอาจเป็นดาบสองคม เมื่อได้ยินความนึกคิดอีกมุมหนึ่งของอีกคนอย่างตรงไปตรง บางทีอาจทิ่มแทงดวงใจที่ผู้ฟังให้ปวดได้

Shogun (2024) โชกุน

เรื่องราวที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ ในปี 1600 ที่ชาวโรมันคาทอลิกเชื้อสายประเทศโปรตุเกสได้กำไรจากการค้ากับประเทศญี่ปุ่นกระทั่งมั่งมีมาหลายทศวรรษพวกเขาได้ปิดบังที่ตั้งของญี่ปุ่นไว้ ไม่ให้เป็นที่ทราบของศัตรูคู่พิพาทนั้นก็คือชาวนิกายโปรเตสแตนท์เชื้อสายยุโรป ซึ่งที่โอซาก้าญี่ปุ่น “ไทโก” ที่ดูแลอยู่ถึงมรณกรรม ทิ้งเอาไว้เพียงแค่ผู้สืบสกุลที่เยาว์เกินกว่าจะดูแลประเทศได้ ส่งผลให้แม่ทัพทั้งยังห้าของประเทศญี่ปุ่นต่างก็ดิ้นรนดิ้นรน ทุกคนล้วนอยากได้ตำแหน่งเพื่อตัวเองได้มีอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด การทำศึกการฉกฉวยอำนาจ และก็ความยิ่งใหญ่เริ่มก่อตัวขึ้น

บันเทิงใจมากมายๆส่วนตัวก็ไม่ค่อยทราบ และไม่ค่อยรู้เรื่องเรื่องประวัติศาสตร์ตอนนั้นเท่าไรนัก ทราบแค่เพียงการเล่าเรื่อง การดำเนินเรื่องต่างๆของซีรีส์ประเด็นนี้ มีความน่าดึงดูดใจ แล้วก็น่าติดตามมากมายๆเรื่องราวมีความเข้มข้นมากมายๆมีเรื่องมีราวให้ได้ลุ้น ได้คิดตาม ซึ่งนักแสดงแต่ละตัวต่างก็มีความฉลาด แล้วก็ความเฉลียวฉลาดส่วนตัว ทั้งยังปัญญา ความนึกคิด ความอ่าน

การวางเป้าหมายเป็นคาดคะเนเหตุการณ์มิได้เลยจริงๆจะต้องรอลุ้นตามเรื่องราวสิ่งเดียวเลยจริงๆถูกใจทั้งยังเรื่องราว ทั้งยังหน้าที่นักแสดง รวมถึงคำบอกเล่า คำจา รวมทั้งคำพรรณนาเลยจริงๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่นานัปการ แล้วก็ลึกซึ้งมากมายๆมองไปหลอนไป ขนลุกไป ถ่ายทอด และก็ติดต่อเรื่องราวในตอนช่วงนั้นนออกมาได้อย่างดีเยี่ยม พอดีมากมายๆอีกทั้งการฉกฉวยอำนาจ ยศถาบรรดาศักดิ์ เงิน ทองคำ อีกทั้งการนองเลือดที่โหดร้ายทารุณ ทารุณ ยิ่งรู้ดีว่าเกิดเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ยิ่งตื่นเต้นเข้าไปอีก เป็นซีรีส์ที่มิได้คาดหมาย กลับไม่ผิดหวังเลย

ดาราเป็นดีเลิศๆถูกใจกลุ่มผู้แสดงในเรื่องสุดๆทางคณะทำงานคัดตัวนักแสดงแต่ละคนมาได้อย่างเหมาะควรกับหน้าที่ฐานะของผู้แสดงแต่ละตัว ซึ่งในซีรีส์เองก็จะมีหน้าที่นักแสดงที่มากมายนานับประการตามเชื้อชาติ ทั้งมีหน้าตา ท่าทาง ที่เด่น เป็นเอกลักษณ์แตกต่างออกไปด้วย ซึ่งดาราแต่ละคนนั้นอีกทั้งใบหน้า แล้วก็บุคลิกลักษณะต่างก็กับหน้าที่ผู้แสดงที่ได้

รับมากมายๆทั้งยังการแสดงคำกริยา ท่าทาง รวมถึงลักษณะนิสัย แล้วก็อารมณ์  ซีรี่ย์ญี่ปุ่น  ความรู้สึกของผู้แสดงนั้นๆต่างก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม สมจริงสมจัง และก็เป็นธรรมชาติเรียกตัวละครที่ได้รับมากมายๆบอกเลยว่านักแสดงแต่ละคนมีความสะดุดตา แล้วก็เสน่ห์ ที่เป็นเอกลักษณ์กันมากมายๆอีกทั้งความโก้ ความเฉียบแหลม ที่น่ายำเกรง และก็น่ายำเกรงแบบสุดๆยิ่งเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับหน้าที่นักแสดง รวมทั้งดาราหนังแต่ละคนได้อย่างดีเยี่ยม

My Undead Yokai Girlfriend (2024) แฟนสาวโยไคที่รักของผม

ทาดาชิ อินุไค (ฮายาโตะ ซาโนะ) ชายหนุ่มโอตาระอุขี้แพ้ถูกใจเล่นเกมและก็ต้องการมีคู่รักจนได้สมญานามว่าฮาจิ วันหนึ่งฮาจิกำลังฟินเมื่อสาวที่คบออนไลน์ปรับปรุงความเกี่ยวเนื่องขึ้นอีกขั้นเขาก็เลยวีดีโอคอลหาปรากฎว่าปลายสายแปลงเป็นมนุษย์คุณลุงพุงพลุ้ยหาใช่สาวสวยความดวงไม่ดีก็เลยมาเยี่ยม แต่ภายหลังจากการหายไปของนิสิตคนหนึ่งที่เป็นสายมูทำให้ฮาจิกับเพื่อนสนิททานุกิ (แอนโธนี่) เจอเวทที่จะปลุกชีพสาวสวยออกมา ด้วยความหมดหวังอีกทั้งโดนเย้ยหยันที่โดนมนุษย์คุณลุงหลอกฮาจิก็เลยทดลองประกอบพิธีรวมทั้ง

พบว่ามีหญิงออกมาจริงเพื่อมาขอร่วมประเวณีกับเขาเป็นโยไคที่จะผูกพันทางวิญญาณกับเขาเองที่เรียกคุณว่าอิซซี่ (ไอ โยชิคาวะ) กระทั่งเมื่อฮาจิได้ปั่มปั๊มกับอิซซี่จนได้แม้กระนั้นจำต้องเจอกับฝันรายเมื่อเขาจำต้องผูกพันกับคุณจนถึงว่าถ้าเกิดคุณตายเขาก็ตายแถมยังจำเป็นต้องเปลี่ยนมาเป็นผู้ที่ร่วมมือด้วยเมื่ออิซซี่ตัดศรีษะพวกที่เคยรังแกและก็จองจำคุณไว้เพื่อมาประกอบพิธีปล่อย ฮาจิก็เลยจะต้องตกกระไดพลอยโจนแต่ว่าเมื่ออิซซี่งามน่าหลงใหลขนาดนั้นหัวใจก็จำต้องหวั่นไหวบ้างล่ะน่า เขาแล้วก็คุณก็เลยจำต้องฟันฝ่าอันตรายสารพันอีกทั้งจากข้อบังคับรวมทั้งศพเดินถึงที่เหมาะหมายฆ่าคุณ

ตรงๆตรงไปตรงมาไม่ต้องดราม่าหรือมาเพื่อหักมุมเดินหน้าจากหนึ่งถึงสิบด้วยการพยายามเป็นความสนุกสนานแบบมังงะ ประเด็นนี้ผลิตมาจากมังงะไหมไม่รู้จักด้วยเหตุว่าไปพบข้อมูลแล้วไม่พบว่ามีมังงะประเด็นนี้หรือถามผู้ที่มีความชำนาญด้านอนิเมะหรือมังงะอย่างลูกชายยังไม่เคยรับรู้เชื่อ ด้วยเหตุนั้นที่จะว่ากันถึงเรื่องบทเป็นการเดินหน้าไปแบบตรงๆปราศจากความสลับซับซ้อนใดไม่มีดราม่าอะไรมาปนแม้ว่าจะได้กลิ่นซีดๆแต่ว่าก็จางเหลือเกินจนกระทั่งเป็นไม่มีนั่นแหละ ทำให้เรื่องที่เป็นงานแฟนตาซีโลกเวทมนต์ถูกเล่า

แบบมังงะเป็นวางแบบผู้แสดงที่ชอบมองเห็นในมังงะที่มองแปลกๆทั้งยังความประพฤติรวมทั้งลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัว แน่ๆอย่าไปพบเหตุผลหรือแรงบันดาลใจเพราะเหตุว่าแม้กระทั่งเพียรพยายามหาก็จะไม่มีเพราะว่าบางเบาเหลือเกินเอากระทั่งขนาดที่ว่าปราศจากความผูกพันกับผู้แสดงเลยก็ตามใจ ก็เลยเปลี่ยนเป็นงานแฟนตาซีที่คือเรื่องของไอ้ขี้แพ้ที่จำต้องมาพบกับสาวสวยสุดน่ามองเพื่อมาพบกับภูติผีโยไคที่เอาที่ตรงนี้มาเล่นบันเทิงใจสุดกำลัง ทั้งมาด้วยความกวนที่พอดิบพอดีมีอารมณ์ขันที่บางทีอาจไม่ถึงกับระเบิดเสียงหัวเราะแต่ว่าก็มาให้ได้ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่อยู่เรื่อยสำหรับในการเล่าแบบการ์ตู๊นการ์ตูน

กลับไม่ใช้เชิงชั้นแบบมังงะเลยราวกับซุ่มซ่ามๆงะๆไม่เคยรู้จะไปทาง ซีรี่ย์ญี่ปุ่น  ไหนดีแต่มีความแน่แน่วก็ทำให้เรื่องสนุกสุดลิ่ม แต่ว่าแม้ว่าจะพากเพียรเล่าให้เป็นมังงะแต่ไม่ใช้ท่วงทีแบบมังงะมาเล่นได้แก่การถอยกลับไปเล่าเรื่องในอดีต แต่ว่าดันใช้ท่วงทีแบบซีรีส์ที่เล่าไปเรื่อยโดยแบ่งเป็นตอนตัดจบแบบน่าดึงดูดในแบบซีรีส์ที่ดีแล้วที่อารมณ์ผิดกระตุก แต่ว่ามันทำให้มองเห็นอาการเงอะงะๆงะๆจะเป็นซีรีส์ก็ยังมีความเป็นการ์ตูนรวมทั้งในความเป็นการ์ตูนนั้นดันไม่มีลูกเล่นแบบที่จะต้องเป็น หรือกล่าวได้ว่าไม่เคยทราบจะไปทางไหนดีหา

กว่ากันที่สิ่งที่เป็นแม้กระนั้นโน่นแปลงเป็นผลในด้านที่ดีเนื่องจากเรื่องเดินไปแบบลื่นไหลบางทีอาจเพราะเหตุว่าด้วยพล็อตรวมทั้งโทนเรื่องเป็นการ์ตูนที่ผู้ชมจะเปิดใจอยู่และคงจะมีส่วน แถมด้วยการไม่กระตุกอารมณ์ตอนเข้าด้ายเข้าเข็มแบบมังงะทำให้เรื่องเดินไปพบความมันส์ที่จัดมาอย่างสลัดสะบั้นตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ ได้แก่คนใดกันแน่จะมีความคิดว่าเมื่อโผล่มาโยไคสาวจะตั้งท่ามาเพื่อปั่มปั๊มอย่างเดียวหรือถ้าหากจะเอาที่ฉากแอ็กชันขายความมันส์ก็คือมองมันเลยในแบบการ์ตูน ทำให้เปลี่ยนเป็นความรื่นเริงใจเนื่องจากว่าความยืนหยัดมั่นคงที่จะสนุกสนานของเรื่องจนกระทั่งมองสนุกสนานสุดลิ่มทิ่มแทงประตู

The Silent Service (2024) ยุทธการใต้สมุทร

ซีรีส์จากมังงะดังในอดีตกาลของคนเขียน Kaiji Kawaguchi (เดี๋ยวนี้อายุ 75 ปีแล้ว) ค่าย Kodansha ตั้งแต่ปี 1988 – 1996 ได้ถูกนำมาผลิตเป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2023 โดยผู้กำกับ Kohei Yoshino แล้วก็ชูกลุ่มจากภาพยนตร์มาทำเป็นฉบับซีรีส์ต่อเนื่องกันในปี 2024 โดยมีทุนสร้างขึ้นจาก Amazon Prime แล้วก็โตโฮ ผู้ครอบครองสิทธิ์ก็อดสิลล่า มาร่วมกันผลิต ทำให้ผลงานซีรีส์ประเด็นนี้เป็นงานทุนสูงฟอร์มยักษ์ของประเทศญี่ปุ่นมากยิ่งกว่าซีรีส์ทั่วๆไป ซึ่งผู้ชมจะเห็นได้ชัดตั้งแต่เพียงแค่เปิดทีแรกๆด้วยงานโปรดักชั่นฉากการศึกเรือดำน้ำ เรือรบ เรือบิน

ที่ภาพรวมทั้ง CG ฉากรบ ดีเกินคาดมากมายกับงานซีรีส์ ในระดับที่เท่าเทียมพวกหนังเรือดำน้ำมีชื่ออย่าง The Hunt for Red October กับ u-571 ซึ่งฉากเหล่านี้เป็นจุดขายของเรื่องที่มีทุกตอน ไม่ใช่แค่เปิดมาตอนต้นและทิ้งระยะหายไป ซึ่งก็อาจจะเพราะเหตุว่าสำเร็จงานตลอดจากภาพยนตร์ที่คงจะตัดงบประมาณการผลิตได้ แล้วหลังจากนั้นก็ยังคงใช้วัตถุดิบเดียวกันได้อีก ทำให้สเกลงานปั้นเรื่องนี้ใหญ่มโหฬารมากมาย

นอกเหนือจากนี้แล้วฉากรบเหล่านี้ก็ยังอัดแน่นด้วยเคล็ดวิธีทางการสู้รบที่อิงกับความเป็นจริง  สล็อตออนไลน์ ทดลอง  โดยให้มีตัวเอกเป็นกับตันเรือดำน้ำพลังงานจากปฏิกิริยานิวเคลียร์ที่ล้ำยุคที่สุดในโลกพร้อมด้วยสกิลออกคำสั่งควบคุมที่คุยโวแบบเหนือมนุษย์มากมายๆซึ่งแม้ว่าจะดูแล้วขัดใจนี้อยู่เสมอ แต่ว่าก็เห็นด้วยว่าประเด็นนี้โวได้สนุกสนานมากมายเช่นเดียวกัน อย่างการไม่ยิงอาวุธออกไปในระยะแรก

แต่ว่าใช้แนวทางชักจูงสู้กันด้วยจิตวิทยากับการวางเป้าหมายจัดแจงศัตรูได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้อาวุธ ซึ่งลุ้นระทึกแล้วก็น่าติดตามมากยิ่งกว่าใช้อาวุธจริงซะอีก แม้กระนั้นในเรื่องก็มีการใช้อาวุธแล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือคุ้มครองป้องกันของเรือดำน้ำจริงที่มีความแปลกใหม่อย่าง จรวดคลื่นเสียง เครื่องเกิดฟองไว้ต้านทานมิสไซล์รวมทั้งก่อกวนการจับตำแหน่งเสียง ส่วนการใช้โคนปิโดหรือจรวดกระหน่ำเรือรบก็มีครบจัดเต็มให้มองเห็นกันชัดๆโดยในเรื่องมีฉากรบอยู่ทุกตอน แม้กระนั้นในระยะแรกจะเป็นเพียงแค่การหยั่งท่าทีก่อนรบจริงในช่วงหลัง และไปจัดเต็มในตอนสุดท้ายที่อ่าวเมืองโตเกียว ซึ่งเป็นพาร์ทแรกของประเด็นนี้ ก่อนที่จะไปต่อที่อเมริกาในพาร์ทถัดไป

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น

House of Ninjas (2024) เฮาส์ ออฟ นินจา

หกปีภายหลังสูญเสียสมาชิกในครอบครัวไปคนหนึ่งในภารกิจลับครอบครัวทาวาระก็ตกลงใจปิดผนึกห้องฝึกฝนแล้วก็ห้อยอาวุธเพื่อดำรงชีวิตครอบครัวธรรมดาสามัญ แต่ว่าครอบครัวทาวาระที่เป็นครอบครัวนินจาที่พวกเขาเรียกตัวเองว่าชิโนบิชุดท้ายที่สุดที่ยังเหลืออยู่ในโลกเดี๋ยวนี้แล้วก็สืบสายมาจากนินจาในตำนานฮัตโตริ ฮันโซ รวมทั้งอยู่ภายไต้การบังคับบัญชาภารกิจโดยทบวงวัฒนธรรมก็เริ่มเจอเรื่องยุ่งยากเมื่อมีการฆาตกรรมหมู่บนเรือสบายด้วยยาพิษรวมทั้งทบวงวัฒนธรรมอยากให้ครอบครัวทาวาระมาสืบและก็จัดแจง แต่ว่าซูอิชิ (โยสุเกะ เอกุชิ)

ผู้เป็นบิดาไม่ยินยอมข้าราชการก็เลยบีบคั้นโยโกะ (ทาเอะ คิมูระ) แม่บ้านที่สืบหาความระทึกใจด้วยการลักขโมยของในห้างไปรับภารกิจแทนแบบลับๆ อีกทางก็ขู่ให้ฮารุ (เคนโตะ ติดอยู่ปะทุ) ไปสืบเรื่องของลัทธิลับจากการที่เขาไปมีความเกี่ยวข้องกับหญิงสาวที่เป็นการไม่ถูกกฎ แล้วเรื่องก็ปรากฎว่าทั้งปวงเป็นฝีมือของพวกฟูมะที่เป็นชิโนบิสายมืดที่ซ่องสุมกำลังเพื่อคิดกระทำการใหญ่ถึงขั้นทำให้ผู้คนตายเยอะมากๆ ครอบครัวทาวาระก็เลยจำต้องจับอาวุธใส่หน้ากากอีกรอบเพื่อยั้งแนวทางร้ายนี้

เมื่อความเป็นประเทศญี่ปุ่นถูกเล่าโดยชาวอเมริกันมุมมองก็เลยแปลกด้วยเหตุว่า ซีรี่ย์ญี่ปุ่น  มองไม่เห็นเรื่องเชิงลึกจนกระทั่งเป็นงานที่มาเพื่อเบิกบานเฉพาะหน้า โดยธรรมดาแล้วซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นแท้ๆจะออกจะเอาใจใส่เรื่องเชิงลึกโดยไม่พากเพียรขยี้แม้กระนั้นเลือกเก็บเกี่ยวอารมณ์ ส่วนประเด็นนี้แม้ว่าจะเล่าเชิงวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นที่คนทั่วทั้งโลกรู้จักในชื่อนินจาแต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าเรื่องนินจาก็มีการสร้างในรูปภาพยนตร์หรือซีรีส์อเมริกันมานักต่อนัก กระนั้นในงานพวกนั้นไม่มีเลยที่จะลงลึกถึงจิตวิญญาณของความเป็นนินจาหรือเล่าลง

ถึงเรื่องเชิงวิถีซึ่งเมื่อเป็นการสร้างมาจากประเทศญี่ปุ่นก็ควรจะมีแต่ว่าก็ไม่มี หัวข้อนี้ก็เลยมีเพียงแค่สองเครือญาตินินจาโบราณที่เป็นคู่ต่อสู้เป็นข้างฮัตโตริ ฮันโซที่เป็นข้างดีอยู่ในมุมสว่างกับพวกของฟูมะที่เป็นนินจาข้างร้ายที่จำต้องอยู่ในมุมมืด หรือถ้าเกิดจำไม่ได้ลองนึกดูพวกอิงะกับวัวงะในการ์ตูนนินจาฮาโตริบางครั้งก็อาจจะชัดกว่าด้วยทำให้เรื่องเชิงลึกในด้านของการฝึกหัดอีกทั้งทางร่างกายและก็จิตใจไม่มีอีกทั้งเรื่องของสิ่งที่จำต้องแลกเปลี่ยนที่เล่าได้ผิวๆ กระทั่งแปลงเป็นซีรีส์นินจาทั่วๆไปที่มาเพื่อเป็นความสนุกสนานเฉพาะหน้าแบบที่เคย

ได้เห็นกันบางทีอาจเนื่องจากว่าควบคุมโดยคนประเทศอเมริกา Dave Boyleการดำเนินเรื่องยังมีเรียบบ่อยแบบประเทศญี่ปุ่นแต่ว่าเลือกเล่าข้อความสำคัญยาวๆกระทั่งเหลือความเป็นประเทศญี่ปุ่นเป็น “โลกงาม จิตใจดี มีมรรยาท” โดยธรรมดาแล้วซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นแนวแอ็กชันสอบปากคำอย่างนี้ชอบเล่าซอกซอยออกเป็นตอนๆและก็มันต้องเป็นอย่างงั้นเพราะว่าคือการใช้เชิงชั้นแบบมังงะ แม้กระนั้นหัวข้อนี้กลับเลือกเล่าหัวข้อเดียวยิงยาวเป็นเรื่องของสองเครือญาตินินจาที่เดินหน้าไปพบความระทึกตื่นเต้นในที่หมาย แม้กระนั้นการดำเนินเรื่องกลับเลือก

ค่อนไปทางประเทศญี่ปุ่นเป็นเรียบบ่อยให้ภาพแล้วก็เพลงติดต่อแต่ว่าก็ไม่ชัดเจนด้วยเหตุว่าการเดินหน้าอย่างนี้ของฝรั่งก็มีรวมทั้งราวกับจะมีมากยิ่งกว่าด้วย ทำให้ถ้าเกิดเป็นผู้ที่มองซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นมามากพอจะพินิจได้ว่าเหลือความเป็นประเทศญี่ปุ่นอยู่ไม่มากมายจนถึงเกือบจะเป็นซีรีส์อเมริกันอยู่รอมร่อถ้าเกิดไม่มีมิติความเป็นเอกลักษณ์ของคนประเทศญี่ปุ่นเป็น “โลกงาม จิตใจดี มีมรรยาท” ในทุกเหตุการณ์ก็อาจเปลี่ยนเป็นซีรีส์ฝรั่งไปแล้ว แน่ๆการเล่าเรื่องแบบพูดยาวโดยไม่ซอกซอยย่อยกับซีรีส์ที่เวลาฉายมากมายแบบงี้สิ่งที่จะต้องแลกเปลี่ยนมาเป็นความราบเรียบบ่อยจะพาความเอื่อยเฉื่อยมาเป็นช่วงๆ ซึ่งมันแตกต่างจากความเป็นซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นแท้ที่เล่าที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะความไม่เหมือนกันเป็นเรื่องของอารมณ์